Covid ในแคลิฟอร์เนีย

Covid ในแคลิฟอร์เนีย

Covid ในแคลิฟอร์เนีย แคลิฟอร์เนียได้รับการยกย่องว่าทำหน้าที่ควบคุมโคโรนาไวรัสได้อย่างรวดเร็วเมื่อฤดูใบไม้ผลิที่แล้ว ขณะนี้มีผู้เสียชีวิตด้วยไวรัสในรัฐมากกว่า 31,000 คน เกิดอะไรขึ้น

แคลิฟอร์เนียเป็นประเทศแรกที่ออกคำสั่งให้อยู่ที่บ้านทั่วทั้งรัฐและผู้เชี่ยวชาญในเวลานั้นคาดการณ์ว่าการระบาดจะสูงสุดที่นี่ในเดือนเมษายนโดยมีผู้เสียชีวิตน้อยกว่า 2,000 คน

แต่ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนมีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นมากกว่า 1,000% ในลอสแองเจลิสเพียงแห่งเดียวมีผู้เสียชีวิตเกือบ 2,000 คนในสัปดาห์นี้ ห้องเก็บศพชั่วคราวได้รับการจัดตั้งขึ้นทั่วทั้งรัฐห้องไอซียูเต็มออกซิเจนกำลังถูกปันส่วนและทีมพยาบาลได้รับคำสั่งว่าอย่าเคลื่อนย้ายผู้ที่ไม่น่าจะมีชีวิตรอดในคืนนี้เนื่องจากโรงพยาบาลเต็มเกินไป

ดิสนีย์แลนด์ซึ่งปิดให้บริการตั้งแต่เดือนมีนาคมปัจจุบันได้เปลี่ยนเป็นศูนย์ฉีดวัคซีนขนาดใหญ่พร้อมกับสนามกีฬา Dodger ด้วยความหวังที่จะควบคุมสิ่งที่กลายเป็นกระแสที่รุนแรง เหตุใดแคลิฟอร์เนีย

จึงตกอยู่ในช่องแคบโควิดที่น่ากลัวเช่นนี้ ความเหนื่อยล้า ดร. เนฮานันดาจาก Keck School of Medicine แห่งมหาวิทยาลัยเซาเทิร์นแคลิฟอร์เนียกล่าว มันมีหลายแง่มุม แต่ความเหนื่อยล้าเป็นสาเหตุใหญ่

แคลิฟอร์เนียตอนใต้และลอสแองเจลิสเป็นภูมิภาคที่ได้รับผลกระทบหนักที่สุดในแคลิฟอร์เนียและสหรัฐอเมริกาในขณะนี้ เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นและรัฐขอร้องให้ชาวแคลิฟอร์เนียอย่าวางแผนวันหยุดตั้งแต่วันขอบคุณพระเจ้าจนถึงปีใหม่ แต่แม้แต่คำสั่งที่เข้มงวดที่นี่ก็มักจะไม่มีการบังคับใช้

หลายธุรกิจล้มสลายอุตสาหกรรมภาพยนตร์ส่วนใหญ่อยู่เฉยๆ การผลิตที่ได้รับไฟเขียวมักจะถูกบังคับให้ปิดตัวลงอีกครั้งเนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา และโรงเรียนส่วนใหญ่ในแคลิฟอร์เนียปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 13 มีนาคม

โดยเด็ก ๆ แยกกันอยู่ที่บ้านโดยใช้คอมพิวเตอร์บ่อยครั้งที่พ่อแม่ไม่อยู่ที่ทำงานหรือพยายามทำงานร่วมกับบุตรหลานโดยใช้ Wi-Fi ที่มากเกินไป

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Covid ที่เริ่มลดลง

Covid ในแคลิฟอร์เนีย แคลิฟอร์เนียได้รับการยกย่องว่าทำหน้าที่ควบคุมโคโรนาไวรัสได้อย่างรวดเร็วเมื่อฤดูใบไม้ผลิที่แล้ว ขณะนี้มีผู้เสียชีวิตด้วยไวรัส

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

และเช่นเดียวกับสถานที่ส่วนใหญ่ Covid-19 ได้โจมตีคนยากจนในลอสแองเจลิสอย่างหนักที่สุด Dr Heidi Behforouz ผู้อำนวยการด้านการแพทย์ของ Housing for Health ของ LA County กล่าวว่าเธอคิดว่าลอสแองเจลิสเป็นเมืองที่คุ้นเคยกับการทนต่อความไม่เท่าเทียมกันอย่างรุนแรงในประเทศที่ทำเช่นเดียวกัน

เรากำลังดึงตัวเองขึ้นมาจากประเทศประเภทรองเท้าบู๊ตของคุณ – เรามีความใส่ใจเป็นรายบุคคลและเป็นเรื่องยากสำหรับเราที่จะคิดถึงการละทิ้งสิ่งที่เราคิดว่าเป็นสิทธิ์ของเราที่จะทำในสิ่งที่เราต้องการเธอกล่าว ในขณะที่ Covid-19 สามารถแพร่เชื้อได้ทุกคน แต่ก็มีความโหดร้ายมากกว่าสิ่งที่มีอยู่

สำหรับทุกกรณีของ Covid ใน Beverly Hills มีมากกว่าใน Compton ถึงหกเท่า ขณะที่เบลแอร์เสียชีวิตแล้ว 2 คน แต่มีผู้เสียชีวิตมากกว่า 230 คนในอีสต์แอลเอ และตอนนี้ไวรัสกำลังระบาดผ่านประชากรไร้ที่อยู่อาศัยจำนวนมากของ LA

ผู้คนที่อาศัยอยู่ในลอสแองเจลิสคุ้นเคยกับการขับรถผ่านผู้คนหลายสิบหลายร้อยหรือหลายพันคนที่อาศัยอยู่บนท้องถนนทุกวัน ในช่วงเริ่มต้นของการแพร่ระบาดพวกเขาส่วนใหญ่ได้รับการยกเว้นจากการติดเชื้อ

อาจเป็นเพราะพวกมันถูกแยกออกจากกันในฐานะประชากร เมืองและมณฑลต่างๆกำลังใช้รถพ่วงและห้องเช่าเพื่อเป็นที่อยู่อาศัยของผู้คนที่คิดบวกโควิดโดยไม่มีที่พักพิง

โดยปกติภารกิจช่วยเหลือ Union บน Skid Row ของ LA จะคึกคักไปด้วยแขกและผู้อยู่อาศัยในมื้อค่ำ แต่ในช่วงที่มีการระบาดใหญ่เหล่านี้กลับเงียบโดยผู้อยู่อาศัยส่วนใหญ่ถูกกักกันอย่างโดดเดี่ยว

บทความโดย รูเล็ตออนไลน์

Related Posts

ภัยแล้งรุนแรง แม่น้ำอิตาลีที่แห้งแล้ง 

ภัยแล้งรุนแรง แม่น้ำอิตาลีที่แห้งแล้ง 

นักวิทยาศาสตร์ ขั้วโลกระวังช่องว่างของดาวเทียม

นักวิทยาศาสตร์ ขั้วโลกระวังช่องว่างของดาวเทียม

รัฐออสเตรเลีย เปิดพรมแดนอีกครั้ง

รัฐออสเตรเลีย เปิดพรมแดนอีกครั้ง

จีนและสหรัฐฯ ไม่เห็นด้วยกับอะไร

จีนและสหรัฐฯ ไม่เห็นด้วยกับอะไร