Fernando Alonso จะกลับไปที่ Formula 1

Fernando Alonso จะกลับไปที่ Formula 1

Fernando Alonso จะกลับคืนสู่formula1 ในปีหน้า แชมป์โลกครั้งที่สองของสเปนซึ่งจะอายุ 39 ปีได้ลงนามและจะได้รับการยืนยันเร็ว ๆ นี้แหล่งข่าวบอกกับ BBC Sport

อลอนโซ่จะกลับไปที่ชุดที่เขาได้รับรางวัล World Championships และสำหรับผู้ที่เขาได้ขับสองครั้งแล้วในอาชีพของเขาเขาออกจาก F1 ในปี 2018 และมีกำหนดที่จะลองครั้งที่สามเพื่อชนะ Indianapolis 500 กับ McLaren ในเดือนสิงหาคม

โฆษกของเรโนลต์กล่าวว่าทีม “ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นในข่าวลือ” อลอนโซ่จะเป็นพันธมิตรกับเอสเตบันโอคอนชาวฝรั่งเศสและแทนที่ออสเตรเลียแดเนียลริคคาร์โด้ซึ่งกำลังจะย้ายไปที่แม็คลาเรนเมื่อสิ้นสุดฤดูกาลนี้

เมื่อเขาออกจากการแข่งขันอลอนโซ่บอกว่าเขาทำเช่นนั้นเพราะเขา “ประสบความสำเร็จใน F1 มากกว่าที่ฉันฝันไว้และถึงเวลาที่จะบรรลุสิ่งที่ยิ่งใหญ่กว่า F1”

แต่เป็นที่รู้กันว่าอลอนโซ่อยู่ระหว่างการเจรจากับเรโนลต์ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนปีที่แล้วและในเดือนพฤษภาคมปีนี้ที่ปรึกษา Flavio Briatore เขาบอกว่าเขาเป็น”แรงบันดาลใจและพร้อมที่จะกลับไปที่ F1″

Fernando Alonso มีไฟที่กลับสู่การแข่งขัน

คนวงในกล่าวว่าพวกเขาเชื่อว่าเวลาที่เขาอยู่ห่างจาก F1 นั้นทำให้เขานึกถึงว่าไม่มีมอเตอร์สปอร์ตคันใดที่เข้าใกล้ระดับความพึงพอใจเท่าที่จะเป็นไปได้

แต่อลอนโซ่จะต้องยอมรับว่าเขาไม่น่าจะแข่งขันได้ในทันที ปีหน้าทีมจะต้องใช้รถคันเดียวกันกับในปี 2020 อันเป็นผลมาจากการเปลี่ยนแปลงกฎที่แนะนำเนื่องจากวิกฤต coronavirus และเรโนลต์เป็นรถมิดฟิลด์ในการแข่งขันเปิดฤดูกาลในออสเตรียในช่วงสุดสัปดาห์

อลอนโซ่หวังว่าจะมีการเปิดตัวกฎระเบียบทางเทคนิคใหม่ในปี 2565 เพื่อปิดสนามรวมถึงการกำหนดงบประมาณของทีมจะช่วยให้เรโนลต์สามารถแข่งขันใกล้กับด้านหน้าได้

นอกจากชื่อสองโลกของเขาแล้วอลอนโซ่ยังได้รับรางวัล 32 รางวัลกรังปรีซ์ซึ่งทำให้เขาเป็นที่หกในรายการตลอดเวลาและถือได้ว่าเป็นหนึ่งในนักขับรถแข่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์

นอกจากนี้เขายังพลาดโอกาสในการแข่งขันชิงแชมป์โลกอีกสามรายการ – ในปี 2550 กับ McLaren และในปี 2010 และ 2012 กับ Ferrari

เรียบเรียงข่าวโดย ufabet

Related Posts

รัฐบาล สหราชอาณาจักรจัดแข่งกีฬาในยุคโควิด-19

รัฐบาล สหราชอาณาจักรจัดแข่งกีฬาในยุคโควิด-19

เม็กซิโกซิตี้ เปลี่ยนรูปปั้นโคลัมบัส

เม็กซิโกซิตี้ เปลี่ยนรูปปั้นโคลัมบัส

ซูเปอร์ คอมพิวเตอร์คำนวณ แมนฯ ซิตี้คว้าแชมป์

ซูเปอร์ คอมพิวเตอร์คำนวณ แมนฯ ซิตี้คว้าแชมป์

แอนดี้ โรเบิร์ตสัน ได้รับบาดเจ็บอย่่างรุนแรง

แอนดี้ โรเบิร์ตสัน ได้รับบาดเจ็บอย่่างรุนแรง